PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÙNG ĐÔNG NAM BỘ: GỠ 'ĐIỂM NGHẼN' LOGISTICS
Tắc nghẽn cơ sở hạ tầng và chưa có cơ chế phù hợp là những nút thắt cần tháo gỡ để phát triển logistics (dịch vụ hậu cần) vùng Đông Nam Bộ.
PHÁT TRIỂN CÁC TUYẾN HÀNH LANG LOGISTICS ĐÔNG - TÂY, TĂNG CƯỜNG KẾT NỐI KINH TẾ LÀO - VIỆT NAM
Sáng 4/11 tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "Tăng cường liên kết vùng, phát triển các tuyến hành lang logistics Đông - Tây.
XANH HÓA NGÀNH LOGISTICS
Logistics là một ngành dịch vụ tiêu thụ năng lượng và phát sinh khí thải lớn. Việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics song hành với tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi sang các sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu có khả năng tái chế là một nhiệm vụ lớn với ngành dịch vụ logistics.
 
NGÀNH LOGISTICS PHỤC HỒI NHANH
Nhiều doanh nghiệp trong nhóm vận tải, xếp dỡ đạt lợi nhuận cao, còn các công ty kinh doanh về kho vận cũng có tỷ lệ cho thuê kho lấp đầy 9 tháng đầu năm.
ĐỊA PHƯƠNG SỞ HỮU CẢNG BIỂN LỌT TOP 30 CẢNG CONTAINER BẬN RỘN NHẤT THẾ GIỚI CÓ TIỀM NĂNG GÌ?
Theo cập nhật mới nhất bảng xếp hạng 49 cảng container bận rộn nhất thế giới của Hội đồng Vận tải Thế giới (World Shipping Council), Việt Nam có sự góp mặt của 2 cảng. Trong đó, có 1 cảng lọt top 30 cảng container bận rộn nhất thế giới.
 
TOÀN CẢNH CAO TỐC VÂN ĐỒN - MÓNG CÁI DÀI NHẤT VIỆT NAM TRƯỚC NGÀY KHÁNH THÀNH
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái khi đưa vào sử dụng không chỉ thúc đẩy việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, mà còn góp phần quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất kinh doanh cả nước, đặc biệt là các hoạt động logistics, vận tải hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng hoàn chỉnh chuỗi cao tốc của khu vực phía Bắc từ tỉnh Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Vân Đồn – Móng Cái.
 
THÁO CÁC ĐIỂM NGHẼN ĐỂ LOGISTICS THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CẤT CÁNH
Ngành logistics sẽ phát triển tương xứng tiềm năng nếu giải quyết được các vấn đề bức bách về hạ tầng, nguồn nhân lực...
 
SIÊU CẢNG BIỂN TRUNG CHUYỂN QUỐC TẾ CẦN GIỜ: CÚ HÍCH CHO LOGISTICS
Cảng biển trung chuyển quốc tế Cần Giờ với công suất 16-18 triệu TEU sẽ là cú hích lớn, tháo gỡ những nút thắt cho các cảng biển hiện hữu của Việt Nam.
 
KHỦNG HOẢNG VẬN TẢI GÂY LẠM PHÁT TOÀN CẦU SẼ KÉO DÀI ĐẾN 2023
Một cuộc khủng hoảng vận chuyển trên toàn cầu có vẻ sẽ còn tiếp diễn, không chỉ làm trì trệ hoạt động lưu thông hàng hóa mà còn thúc đẩy lạm phát tăng cao, dự kiến tới tận năm 2023.
 
BỘ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN THỂ: SẼ CÓ CƠ CHẾ ĐẶC BIỆT ĐỂ PHÁT TRIỂN VẬN TẢI VEN BIỂN
Sáng 14/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát triển logistics vận tải thủy và ven biển. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố.